TRIỂN LÃM SUNCHEON KỶ NIỆM NGÀY "NGƯỜI TRIỀU TIÊN LÁNH NẠN"

The Committee of the International Garden Exposition Suncheon Bay Korea 2013
2013-06-14 16:38 1029

TTXVN (Suncheon, Hàn Quốc, 14/6) - Theo PRNewswire-AsiaNet, Ban Tổ chức cho biết "nhiều hoạt động lễ hội sẽ diễn ra tại Triển lãm vườn Vịnh Suncheon để kỷ niệm ngày "người Triều Tiên lánh nạn" vào ngày Chủ Nhật".

(Photo: http://www.prnasia.com/sa/2013/06/13/20130613143302103411.html)

Với nhiều hoạt động như các buổi biểu diễn múa của người Triều Tiên lánh nạn và thả bóng bay mong ước nền hòa bình liên Triều cho đến các cuộc thi ca hát, sự kiện này nhằm mang đến cho khách thăm người Hàn Quốc những cơ hội hòa nhập và phát triển sự hiểu biết hơn với những người Triều Tiên lánh nạn đang sống tại Hàn Quốc.

Ban Tổ chức cho biết: "Khoảng 1.000 người Triều Tiên lánh nạn đang sống tại các tỉnh vùng Tây Nam Hàn Quốc, gần thành phố Suncheon, nơi đang diễn ra triển lãm, đã được mời tham gia sự kiện này".

Một quan chức Ban Tổ chức cho biết thêm: "Sự kiện này, với hy vọng thúc đẩy sự hiểu biết chung giữa người dân hai miền Triều Tiên, sẽ có ý nghĩa bổ sung quan trọng khi nó được tổ chức trong các khu vườn đẹp tại triển lãm vườn Suncheon".

Kể từ khi mở cửa hồi giữa tháng 4, Triển lãm vườn quốc tế Vịnh Suncheon Hàn Quốc 2013 đã phục vụ du khách nhiều sự kiện văn hóa, triển lãm và biểu diễn, bên cạnh việc giới thiệu quang cảnh các khu vườn và đầm nước đẹp.

Triển lãm giới thiệu 83 loại vườn khác nhau, cùng với các con đường và đầm nước rộng rãi, nằm trải rộng trên khu vực rộng 1,11 triệu mét vuông.

Triển lãm đã thu hút trên 1,7 triệu lượt khách thăm đến nay, duy trì tốt mục tiêu thu hút 4 triệu lượt du khách vào thời điểm đóng cửa ngày 20/10.

Nguồn: Ban Tổ chức Triển lãm Vườn quốc tế Vịnh Suncheon Hàn Quốc 2013.

nguồn: The Committee of the International Garden Exposition Suncheon Bay Korea 2013