Huawei công bố báo cáo Thế giới Thông minh 2030 nhằm khám phá các xu hướng trong thập kỷ tiếp theo

Huawei
2021-09-24 18:31 2937

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 24/09/2021 /PRNewswire/ -- Huawei cùng với các đối tác trong ngành đã tổ chức Diễn đàn Thế giới Thông minh 2030. Ông David Wang, Giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch Sản phẩm & Giải pháp CNTT-TT của Huawei, đã công bố báo cáo Thế giới Thông minh 2030 với bài phát biểu chủ chốt về Khám phá Thế giới Thông minh 2030. Đây là lần đầu tiên Huawei sử dụng các phương pháp định lượng và định tính để mô tả một cách có hệ thống thế giới thông minh trong thập kỷ tới và dự báo các xu hướng trong ngành, với kỳ vọng sẽ giúp các ngành xác định cơ hội mới và khám phá giá trị mới.

Trong ba năm vừa qua, Huawei đã thực hiện các cuộc trao đổi chuyên sâu với hơn 1.000 học giả, khách hàng và đối tác trong ngành, tổ chức hơn 2.000 hội thảo dựa trên dữ liệu và phương pháp được cung cấp từ các tổ chức có thẩm quyền, chẳng hạn như Liên Hợp Quốc, Diễn đàn Kinh tế Thế giới và Tổ chức Y tế Thế giới. Huawei đúc kết được những kiến thức chuyên sâu từ các tạp chí khoa học như Nature và IEEE, đồng thời rút ra được sự hiểu biết từ các hiệp hội ngành và công ty tư vấn có liên quan, cũng như các chuyên gia trong và ngoài Huawei. Thông qua những nỗ lực này, Huawei đã phát triển báo cáo Thế giới Thông minh 2030, cung cấp thông tin chi tiết về xu hướng công nghệ ICT và ứng dụng trong thập kỷ tới.

David Wang công bố báo cáo Thế giới Thông minh 2030

Báo cáo đề xuất tám định hướng đa ngành, đa nghề để thăm dò ở cấp vĩ mô. Báo cáo giải thích cách các công nghệ ICT có thể giải quyết các vấn đề và thách thức then chốt đối với sự phát triển của con người và mang tới những cơ hội mới nào cho các tổ chức và cá nhân. Ở cấp độ ngành, báo cáo khám phá các công nghệ và hướng phát triển trong tương lai của mạng lưới truyền thông, điện toán, điện năng kỹ thuật số và các giải pháp ô tô thông minh.

Ông Wang phát biểu, "30 năm trước, chúng tôi quyết định làm đời sống trở nên phong phú hơn thông qua lĩnh vực viễn thông. 10 năm trước, chúng tôi quyết định kết nối mọi nơi trên thế giới để xây dựng một thế giới kết nối, tốt đẹp hơn. Giờ đây, tầm nhìn và sứ mệnh của chúng tôi là mang kỹ thuật số đến với mọi người, mọi nhà và mọi tổ chức vì một thế giới thông minh, được kết nối hoàn toàn. Chúng tôi tin chắc rằng một thế giới thông minh tuyệt vời đang đến với tốc độ ngày càng nhanh".

Nhiều khách mời quan trọng đã được mời phát biểu tại diễn đàn, trong đó có nhà tương lai học nổi tiếng Steven Johnson, người sáng lập và chủ tịch luân phiên của Hiệp hội Xe điện Thế giới Chen Qingquan, Đồng Chủ tịch Ủy ban Quản lý Toàn cầu Roland Berg Denis Depoux, và Phó Chủ tịch Học viện Trung Quốc về Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CAICT) Wang Zhiqin. Họ cùng chia sẻ những hiểu biết chuyên sâu của mình về thế giới thông minh và thảo luận về cách thức ICT có thể thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

Như nhà tương lai học và tác giả khoa học nổi tiếng Steven Johnson đã nói, chúng ta đang bước vào kỷ nguyên tăng trưởng theo cấp số nhân. Những thập kỷ sắp tới sẽ là thời kỳ hoàng kim cho sự hợp tác giữa trí thông minh của con người và máy móc, và các thuật toán sẽ giúp tăng cường trí thông minh của con người. Khi công nghệ phát triển theo cấp số nhân thì mọi xã hội sẽ được hưởng lợi.

Diễn đàn Thế giới Thông minh 2030 là sự kiện đầu tiên mà Huawei chia sẻ một cách có hệ thống các nghiên cứu và hiểu biết sâu sắc về thập kỷ tới. Việc chia sẻ kiến thức này sẽ mang lại giá trị to lớn cho sự phát triển xã hội, đặc biệt là đối với chuyển đổi số toàn cầu và nền kinh tế số.

Trí tưởng tượng sẽ quyết định chúng ta tiến bước được bao xa trong tương lai, hành động sẽ quyết định chúng ta đạt được tương lai nhanh đến mức nào, và cách tốt nhất để dự đoán tương lai là hãy kiến tạo tương lai. Vẫn còn rất nhiều chông gai ta phải vượt qua trên chặng đường đến với thế giới thông minh. Như David Wang đã nói ở cuối bài phát biểu của mình: "Chúng tôi tin rằng trí tuệ vĩ đại nhất được tìm thấy trong những ý tưởng được chia sẻ. Ước mơ chính là động lực chủ chốt cho sự tiến bộ của xã hội. Trong thập kỷ tới, chúng ta hãy cùng nhau kiến tạo một thế giới thông minh và tốt đẹp hơn".

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://www.huawei.com/en/giv

nguồn: Huawei