Startup logistics thông minh Zeek kêu gọi thành công vòng gọi vốn mới

Hỗ trợ doanh nghiệp bước vào kỷ nguyên thương mại nhanh (Quick Commerce)
Zeek
2021-10-06 11:48 6832

#ZeekHK #ZeekQuickCommerce #ZeekSolutions

HỒNG KÔNG, 06/10/2021 /PRNewswire/ -- Startup logistics thông minh Zeek tại Đông Nam Á vừa huy động được 7 triệu USD cho vòng gọi vốn mới sau khi hoàn tất Pre-A series 10 triệu USD vào năm ngoái. Vòng gọi vốn mới nhất trong quý II năm nay có sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại và cả các nhà đầu tư mới bao gồm Far East Consortium International Limited (HKSE: 0035), iClick Interactive Asia Group Limited (NASDAQ: ICLK) và Tập đoàn Bất động sản Malaysia Pacificland (Land Pacific Development) cùng nhiều nhà đầu tư khác. Với tổng cộng 25 triệu USD đã huy động được, định giá của Zeek đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm ngoái. Số vốn mới sẽ được sử dụng để nâng cấp sản phẩm, mở rộng thị trường Đông Nam Á và đẩy nhanh quan hệ đối tác với khách hàng trong giai đoạn tiến lên Thương Mại Nhanh (Quick Commerce), một thị trường mới nổi trị giá hơn 26 tỷ USD.

Các nhà đồng sáng lập Zeek (Từ trái sang): Vincent Fan, CSO; KK Chiu, CEO và Cliff Tse, CTO.

Được thành lập tại Hồng Kông vào năm 2017, Zeek kết hợp công nghệ, dữ liệu lớn (big data) và kinh nghiệm vận hành chuyên sâu trong mảng giải pháp logistics từ Thương Mại Nhanh, giao thực phẩm, đồ uống, hàng mua sắm đến các giải pháp dịch vụ phần mềm SaaS - ZeekSolutions. Các dịch vụ đa dạng của Zeek đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các doanh nghiệp và hỗ trợ khách hàng chuyển đổi số một cách nhanh chóng, dễ dàng. Zeek đã chứng minh được sự tin tưởng và tín nhiệm từ khách hàng thông qua lượng khách hàng tăng gấp 5 lần so với so với cùng kỳ năm ngoái. Khoản đầu tư mới nhất từ iClick - doanh nghiệp cloud marketing hàng đầu Trung Quốc, sẽ tiếp thêm sức mạnh cho ZeekSolutions, đem lại cho khách hàng thêm lượng truy cập trực tuyến (online traffic), tiến hành lập hồ sơ khách hàng (customer profile) và tăng cường phát triển sản phẩm phù hợp với khách hàng mục tiêu, từ đó tối đa hóa hiệu quả bán hàng và năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Ông KK Chiu, Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Zeek, cho biết: "Nền kinh tế tại gia (stay-at-home economy) và thanh toán điện tử đã thúc đẩy nhu cầu về dịch vụ giao hàng tức thời và đưa Thương Mại Điện Tử sang thời kỳ thứ 3 – Thương Mại Nhanh (3 thời kỳ của eCommerce bao gồm Retail, Marketplace, Quick Commerce). Zeek đã chuẩn bị sẵn các sản phẩm dịch vụ, trải nghiệm và năng lực giao hàng để thích ứng với kỷ nguyên Thương Mại Nhanh và nhu cầu giao hàng ngày càng tăng. Gần đây, chúng tôi đã khởi động chiến dịch marketing, nhắm mục tiêu đến khách hàng doanh nghiệp, đối tác giao hàng cũng như người dùng cuối (end-customer) và nhận được nhiều yêu cầu liên quan đến việc chuyển đổi số sang Thương Mại Nhanh cũng như cách để đón đầu thị trường. Vòng gọi vốn này sẽ được sử dụng để hỗ trợ khách hàng của chúng tôi trong việc lập kế hoạch kinh doanh, xác định mô hình vận hành cho đến triển khai. Mục tiêu sau cùng của chúng tôi là giúp khách hàng tăng thêm lợi nhuận và xây dựng mô hình kinh doanh bền vững".

Các giải pháp Logistics thông minh tích hợp cùng hiệu quả kinh doanh vượt trội của Zeek đã thu hút nhiều nhà đầu tư mới, trong đó có Far East Consortium International Limited, công ty có chung tầm nhìn tương lai với Zeek trong việc mở rộng danh mục đầu tư tại Hồng Kông và khu vực Đông Nam Á. Zeek đã mở rộng thành công mô hình kinh doanh sang Việt Nam, Thái Lan, SingaporeMalaysia thông qua quan hệ đối tác chiến lược. Một ví dụ điển hình là sự hợp tác với Golden Resources Development International Limited trong dự án chuyển đổi số cho chuỗi cửa hàng Circle K Việt Nam. Dự án này mang lại những con số tăng trưởng tuyệt vời và sẽ sớm mở rộng từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội – thành phố lớn thứ hai của Việt Nam. Quan hệ đối tác với một trong những tập đoàn thực phẩm và đồ uống (F&B) lớn nhất ở Thái Lan, với minh chứng là sự thành công ở Pattaya với tỷ lệ chấp nhận đơn hàng, tỷ lệ hoàn thành và thời gian giao hàng cải thiện đáng kể. Dịch vụ sẽ mở rộng đến 71 tỉnh trên khắp Thái Lan trong năm nay với hơn 1.500 cửa hàng và 5.000 shipper. Tại Malaysia, Zeek đã ký kết thỏa thuận kinh doanh và thí điểm hợp tác với một trong những chuỗi pizza lớn nhất và nổi tiếng nhất. Dịch vụ sẽ được mở rộng với mạng lưới các đối tác ở Kuala Lumpur trong quý 4 năm nay.

Ông Vincent Fan, Người đồng sáng lập kiêm CSO của Zeek cho biết thêm: "Với nền tảng logistics thông minh, những cải tiến công nghệ của Zeek đã thành công trong việc mở rộng dịch vụ sang nhiều mô hình bán lẻ mới. Giải pháp tích hợp của chúng tôi - ZeekSolutions – cho phép khách hàng chuyển đổi số, kết nối người tiêu dùng từ đầu (đặt hàng online) đến cuối (giao hàng). Những năm qua đã chứng kiến sự phát triển chóng mặt của phân tích dữ liệu lớn (big data), thu thập và hợp nhất dữ liệu. Các dịch vụ của Zeek được xây dựng để phù hợp với xu hướng Thương Mại Nhanh và tư vấn chuyển đổi số liên quan đến mô hình bán lẻ mới, tiếp thêm sức mạnh cho các doanh nghiệp thông qua những chiến lược dựa trên số liệu".

nguồn: Zeek