Tầm nhìn xanh, Tương lai trong lành: Midea tổ chức hội nghị ra mắt giải pháp nhà thông minh NZEC

Midea
2021-10-15 01:40 4126

Công ty kỷ niệm bước tiến mới trong sản xuất sản phẩm sử dụng môi chất R290

PHẬT SƠN, Trung Quốc, 15/10/2021 /PRNewswire/ -- Vào ngày 11/10 vừa qua, thương hiệu xử lý không khí hàng đầu thế giới Midea (000333.SZ) đã tổ chức hội nghị có chủ đề "Tầm nhìn xanh, Tương lai trong lành" với mục tiêu quy tụ các chuyên gia trong ngành và các nhà lãnh đạo về chính sách thương mại và khí hậu đến để cùng nhau chứng kiến những cột mốc quan trọng của công ty trong công cuộc hỗ trợ mục tiêu của thế giới về tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng và hạn chế sự nóng lên toàn cầu, cũng như chứng kiến giải pháp nhà thông minh "Ngôi nhà xanh" mới nhất của Midea. Giải pháp là nỗ lực không ngừng của công ty trong việc hỗ trợ thế giới đạt được mức phát thải NZEC (Mức tiêu thụ năng lượng gần bằng 0).

Ông Zhang Jianyu, Giám đốc điều hành Viện phát triển xanh BRI, nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp Trung Quốc được khuyến khích tích hợp phát triển xanh trong toàn bộ quá trình hợp tác và đầu tư ở nước ngoài. Đây là bước tiến tuyệt vời giúp đẩy mạnh quá trình phát triển xanh ở cả Trung Quốc và quốc tế. Ông cũng khen ngợi các nhà sản xuất Trung Quốc như Midea đã mạnh dạn gia nhập hành trình carbon thấp và chủ động phát triển nhiều sáng kiến độc đáo để ứng phó với biến đổi khí hậu.

"Ngôi nhà xanh" của Midea là giải pháp tích hợp liền mạch từ ba hệ thống thông minh và tương thích bao gồm phát điện, quản lý năng lượng và quản lý nhà. Năng lượng dư thừa có thể được truyền đến hệ thống lưu trữ để sử dụng làm nguồn điện chính vào ban đêm hoặc trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, hoặc có thể giúp ích cho toàn bộ khu vực lân cận bằng cách truyền điện đến các hộ gia đình khác.

Nhờ thuật toán tiên tiến của Midea, một hệ thống quản lý năng lượng thông minh có khả năng triển khai và điều phối quá trình tạo ra năng lượng mặt trời, lưu trữ, sạc cũng như xả năng lượng một cách thông minh, có thể hoạt động song song với hệ thống MSmartLife nhằm cung cấp năng lượng cho toàn bộ thiết bị gia dụng thông minh trong nhà, bao gồm điều hòa, tủ lạnh, máy giặt và thiết bị nhà bếp. Sự kết hợp này mang đến một ngôi nhà không phụ thuộc năng lượng, có khả năng tận dụng toàn bộ công nghệ hiện đại của Midea để đạt được mức phát thải NZEC, đồng thời tối đa hóa việc sử dụng năng lượng, phù hợp với tham vọng cắt giảm hoàn toàn lượng carbon từ các hộ gia đình.

Green Vision, Blue Future: Midea Holds Conference to Launch its NZEC Smart Home Solution

Trong sự kiện cũng diễn ra lễ kỷ niệm đánh dấu cột mốc chiếc máy điều hòa Midea R290 thứ 2.100.000 (AC) được sản xuất. Đây là thiết bị xoay chiều đầu tiên từng được cấp nhãn hiệu điện tử Blue Angel của Đức.

Ông Kristian Mao-Chang Wilkening, Giám đốc dự án của Deutsche Gesellschaft für Internationale Zusammenarbeit (GIZ) bày tỏ sự đánh giá cao về những nỗ lực và đóng góp không ngừng của công ty trong hành trình phát triển mức carbon thấp. Ông cho biết: "Đối với môi chất R290, Midea là nhà sản xuất đầu tiên đạt được giấy chứng nhận Blue Angel. Điều này chứng tỏ Midea đáp ứng được những tiêu chuẩn môi trường cao nhất. Sự kiện ra mắt chiếc điều hoà thứ 2.100.000 thật ấn tượng".

Được Tổ chức phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) trao giải nhằm vinh danh những đóng góp đặc biệt trong quá trình ứng phó với biến đổi khí hậu, Midea đã và đang dẫn đầu với dự án kéo dài một thập kỷ, với mục tiêu phát triển giải pháp sản xuất hàng loạt, hiệu quả và đáng tin cậy bằng cách thay thế HCFC-22 bằng khí propan (R-290). Thống kê từ UNIDO năm 2020 cho thấy các sản phẩm sử dụng môi chất R-290 của Midea đã giúp loại bỏ khả năng làm suy giảm tầng ôzôn và giảm tương đương hơn 970.000 tấn CO2 hàng năm.

nguồn: Midea
Related Stocks: