Thế vận hội Đặc biệt và Stavros Niarchos Foundation hợp tác vì Chiến dịch Toàn cầu về Hòa nhập Giáo dục do Thanh thiếu niên Lãnh đạo

Special Olympics
2021-11-19 04:25 3782

WASHINGTON, ngày 19 tháng 11 năm 2021 /PRNewswire/ -- Khẳng định một sáng kiến lịch sử nhằm thúc đẩy sự phát triển hòa nhập cho thanh thiếu niên ở mọi khả năng, Stavros Niarchos Foundation (SNF) đã trao tặng Thế vận hội Đặc biệt 8.500.000 USD để khởi động Chiến dịch Toàn cầu về Hòa nhập nhằm hỗ trợ các cá nhân thiểu năng trí tuệ. Sự hợp tác này sẽ nâng cao nhận thức về sức mạnh chuyển đổi của chương trình hòa nhập từ Thế vận hội Đặc biệt trên toàn thế giới và trợ lực cho thanh thiếu niên giúp thúc đẩy một chính sách toàn cầu để hỗ trợ hòa nhập trong trường học và cộng đồng.

"Chúng tôi rất vinh dự nhận được sự hỗ trợ liên tục của Stavros Niarchos Foundation để mang đến cho thế giới một Chiến dịch Toàn cầu về Hòa nhập nhằm loại bỏ và chống lại những lời lẽ gây chia rẽ của tư tưởng cực đoan chính trị. Thông điệp hòa nhập của Thế vận hội Đặc biệt là chấp nhận sự khác biệt có thể tác động đến hàng trăm triệu trẻ em và thanh thiếu niên trên khắp thế giới," Tim Shriver, Chủ tịch Hội đồng Quốc tế của Thế vận hội Đặc biệt cho biết. "Các vận động viên và thanh thiếu niên ngày nay có những tiếng nói đáng được quan tâm. Thông điệp của họ không có yếu tố chính trị, không gây chia rẽ—đó là một sự đoàn kết, thống nhất và hy vọng sẽ giúp chúng ta vượt qua thời kỳ chia rẽ này trong lịch sử nhân loại."

Khoản tài trợ mới cho ba năm mới này sẽ dựa trên sự hỗ trợ của SNF kể từ năm 1998 bằng cách mở rộng chương trình Unified Schools của Thế vận hội Đặc biệt, bao gồm các môn thể thao hòa nhập và lãnh đạo thanh niên hòa nhập trong môi trường trường học. Việc mở rộng sẽ tiếp cận gần 3.000 trường học tại 22 quốc gia. Ngoài ra, khoản tài trợ sẽ khởi động cả một chiến dịch lãnh đạo tư tưởng mạnh mẽ về chủ đề hòa nhập cũng như thành lập Liên minh Toàn cầu về Hòa nhập và Giáo dục đầu tiên trên thế giới, một liên minh của các chính phủ quốc gia, các cơ quan của Liên hợp quốc, các cơ quan viện trợ nước ngoài và các Tổ chức với mục đích là tăng cường hòa nhập xã hội trên toàn cầu thông qua giáo dục.

Đồng Chủ tịch SNF Andreas Dracopoulos cho biết: "SNF tìm cách hỗ trợ những thay đổi xã hội lâu dài để xã hội tốt đẹp hơn và Thế vận hội Đặc biệt đã chứng minh được thành tích giúp tạo ra những thay đổi lâu dài trong tư duy từ cá nhân đến trường học, gia đình, cộng đồng và quốc gia". "Những người trẻ có năng lực và tận tâm ở mọi khả năng đang chỉ cho chúng ta con đường đến một tương lai hòa nhập hơn. SNF tự hào là một phần trong nỗ lực lan rộng tiếng nói của họ và đồng thời cung cấp các dịch vụ quan trọng trong các trường học trên toàn thế giới."

Thông qua Play Unified: Learn Unified, Thế vận hội Đặc biệt và SNF đã biến môi trường trường học thành những cộng đồng chấp nhận và hòa nhập. Kể từ năm 2018, Play Unified: Learn Unified đã tiếp cận hơn 190.000 thanh thiếu niên có và không có thiểu năng trí tuệ ở 14 quốc gia, tạo ra bằng chứng cho thấy chương trình Unified Schools là một công cụ mạnh mẽ để thúc đẩy tư duy và hành vi hòa nhập:

• 8 trong số 10 giáo viên tin rằng Unified Schools đã tác động tích cực đến môi trường học đường của họ.
  • 94 phần trăm các trường học báo cáo rằng chương trình Unified Schools đã làm giảm tình trạng bắt nạt, trêu chọc và xúc phạm bằng ngôn ngữ.
  • Học sinh ở Hy Lạp tin rằng họ có thể học hỏi từ những người không giống mình nhiều hơn gấp 9 lần và tin rằng họ có thể biến trường học của mình thành một nơi tốt hơn gấp 9 lần.

Dựa trên thành công của Play Unified: Learn Unified, Thế vận hội Đặc biệt và SNF sẽ khởi động Chiến dịch Toàn cầu về Hòa nhập, nâng cao thông điệp hòa nhập do giới trẻ dẫn dắt tới các nhà lãnh đạo tư tưởng, những người định hình các cuộc thảo luận của công chúng và tập hợp Liên minh Lãnh đạo Toàn cầu về Giáo dục và Hòa nhập, thúc đẩy nhiều cộng đồng hơn hướng tới cam kết chung về hòa nhập và tôn vinh nhân loại chung.

Giới thiệu về Thế vận hội Đặc biệt

Được thành lập vào năm 1968, Thế vận hội Đặc biệt là một phong trào toàn cầu nhằm chấm dứt sự phân biệt đối xử đối với người thiểu năng trí tuệ. Chúng tôi thúc đẩy sự chấp nhận của tất cả mọi người thông qua sức mạnh của thể thao và các chương trình về giáo dục, sức khỏe và khả năng lãnh đạo. Với hơn sáu triệu vận động viên và các đối tác của Unified Sports tại hơn 201 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng hơn một triệu huấn luyện viên và tình nguyện viên, Thế vận hội Đặc biệt mang đến hơn 30 môn thể thao kiểu Olympic và trung bình hơn 100.000 trò chơi và cuộc thi trong một năm. Tương tác với chúng tôi trên: TwitterFacebookYouTubeInstagramLinkedIn và blog của chúng tôi trên Medium. Tìm hiểu thêm tại www.SpecialOlympics.org.

Giới thiệu về Stavros Niarchos Foundation

Stavros Niarchos Foundation (SNF) là một trong những tổ chức từ thiện tư nhân quốc tế hàng đầu thế giới, tài trợ cho các tổ chức phi lợi nhuận trong các lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa, giáo dục, y tế và thể thao, và phúc lợi xã hội. SNF tài trợ cho các tổ chức và dự án trên toàn thế giới nhằm đạt được tác động rộng rãi, lâu dài và tích cực cho xã hội nói chung, đồng thời thể hiện sự lãnh đạo mạnh mẽ và quản lý đúng đắn. Quỹ cũng hỗ trợ các dự án tạo điều kiện hình thành quan hệ đối tác công tư như một phương tiện hữu hiệu để phục vụ phúc lợi công cộng. Kể từ năm 1996, Quỹ đã cam kết hơn 3,2 tỷ USD thông qua hơn 5.000 khoản tài trợ cho các tổ chức phi lợi nhuận tại hơn 135 quốc gia trên thế giới. Xem thêm tại SNF.org.

Play Unified: Learn Unified is a youth-led initiative to shape public discourse on inclusion for people with intellectual disabilities. The Stavros Niarchos Foundation (SNF) awarded Special Olympics $8,500,000 USD to launch the Global Coalition for Inclusion and Education. The three-year grant will reach nearly 3,000 schools in 22 countries with transformative programming that embeds sports and youth leadership programming in schools.

Video - https://mma.prnasia.com/media2/1690128/Enter_a_title.mp4
Hình ảnh - https://mma.prnasia.com/media2/1690125/SOBharat_2019_00005.jpg?p=medium600
Logo - https://mma.prnasia.com/media2/406718/Special_Olympics_logo.jpg?p=medium600

nguồn: Special Olympics