Baxter Việt Nam ra mắt cổng thông tin My Kidney Journey (Suythanmanvn.com) nhằm hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh thận mạn

Baxter
2021-11-19 13:26 15430

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, 19/11/2021 /PRNewswire/ -- Hôm nay, công ty hàng đầu thế giới về chăm sóc lọc máu Baxter Châu Á Thái Bình Dương (Baxter) ra mắt cổng thông tin trực tuyến toàn diện My Kidney Journey (Suythanmanvn.com) nhằm hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh thận mạn (CKD) tại Việt Nam.

Bệnh thận mạn (CKD) đang gia tăng ở APAC và là vấn đề sức khỏe cộng đồng hiện nay. Căn bệnh này thường được gọi là 'kẻ giết người thầm lặng' vì không xuất hiện triệu chứng cho đến khi bệnh nhân chuyển sang giai đoạn nặng. Bệnh thân mạn đang trở nên phổ biến hơn ở các quốc gia tại khu vực châu Á.  Tại Việt Nam chưa có số liệu thống kê chính thức, song ước tính có khoảng 5 triệu người bị suy thận và hàng năm có khoảng 8.000 ca bệnh mới. Chỉ tính riêng bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối cần lọc máu là khoảng 800.000 người.

My Kidney Journey (Suythanmanvn.com) được phát triển nhằm cung cấp thêm thông tin về triệu chứng, nguyên nhân và giai đoạn của CKD, cũng như thông tin cập nhật về lựa chọn điều trị để kiểm soát CKD chẳng hạn như chạy thận nhân tạo tại nhà (Home HD), Lọc màng bụng (PD) tại nhà, chăm sóc lọc máu tại trung tâm và ghép thận. Cổng thông tin cũng hỗ trợ bệnh nhân, gia đình và người chăm sóc bằng cách cung cấp thông tin chuyên sâu về thái độ sống và cách sinh hoạt khi chạy thận, bao gồm giải quyết những khó khăn về mặt tinh thần khi được chẩn đoán và điều trị.

Theo TS.BS. Nguyễn Bách, Trưởng khoa Nội thận-Lọc máu, Bệnh viện Thống Nhất: "Khi bị bệnh thận mạn, đặc việt là bệnh thận mạn giai đoạn cuối, người bệnh và gia đình thường rất hoang mang và lo lắng. Trang web suythanmanvn.com được xem như là người bạn đồng hành cùng bệnh nhân không may mắc bệnh thận mạn. Bệnh nhân sẽ không còn cảm giác đơn độc bởi họ sẽ tìm thấy ở đây nhiều thông tin chính xác, thiết thực, gần gũi, hỗ trợ họ có thể sống chung với bệnh thận mạn. Các thông tin về bệnh thận mạn ở website này còn giúp trang bị thêm các kiến thức cơ bản, từ đó bệnh nhân có thể tự tin để trao đổi với bác sĩ và có quyết định chọn lựa phương pháp điều trị phù hợp và tối ưu nhất cho chính bản thân mình. Bên cạnh đó, các thông tin về chế độ ăn, sinh hoạt, cách chăm sóc người bệnh thận mạn ở website này còn giúp cho bệnh nhân và người chăm sóc phối hợp tốt với bác sĩ trong điều trị bệnh và tự tin hơn trong hành trình sống chung với bệnh thận mạn."Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng không đồng đều lên những người mắc bệnh mãn tính. Những người mắc các bệnh từ trước, bao gồm cả CKD, có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng từ COVID-19 cao hơn so với những bệnh nhân khác do tình trạng suy giảm hệ miễn dịch. Lọc máu tại nhà giúp bệnh nhân CKD có thể kiểm soát tình trạng bệnh mà vẫn cảm thấy thoải mái, giảm thiểu nhu cầu tương tác trực tiếp của con người từ việc thăm khám tại bệnh viện, cũng như khả năng nhiễm trùng.

Ông Andrew Frye, Chủ tịch Baxter Châu Á Thái Bình Dương cho biết: "Baxter cam kết cải thiện dịch vụ chăm sóc và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân CKD thông qua hoạt động đổi mới liên tục trong PD (Lọc màng bụng) hiện đại, HD (Lọc máu) tại trung tâm, Home HD (Chạy thận nhân tạo tại nhà), cũng như các  liệu pháp và dịch vụ thay thế tại nhà đã được chứng minh mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt trong thời kỳ đại dịch này".

Ông Frye cho biết thêm: "Không có phương pháp duy nhất nào phù hợp với tất cả các mô hình quản lý Bệnh thận mạn (CKD). Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng My Kidney Journey (Suythanmanvn.com) sẽ cung cấp cho bệnh nhân nguồn kiến thức cần thiết để lập kế hoạch sống khoẻ mạnh và toàn diện khi chạy thận nhân tạo hoặc sử dụng các phương pháp điều trị CKD khác. Ngoài ra, chúng tôi hy vọng cổng thông tin trực tuyến mới này có thể trở thành nền tảng hỗ trợ những người chăm sóc người thân điều chỉnh cuộc sống khi mắc bệnh thận mạn cũng như trong chính hành trình cá nhân của họ".

My Kidney Journey APAC hiện có sẵn thông tin cần thiết cho bệnh nhân và người dân ở 10 quốc gia với 9 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Việt. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập http://suythanmanvn.com/.

Giới thiệu về Baxter

Mỗi ngày, hàng triệu bệnh nhân và người chăm sóc tìm kiếm danh mục hàng đầu của Baxter về chăm sóc khẩn cấp, dinh dưỡng, sản phẩm về thận, bệnh viện và phẫu thuật. Hơn 85 năm qua, chúng tôi đã hoạt động ở các giao điểm quan trọng với nhiều đổi mới giúp nhà cung cấp dịch vụ cứu và duy trì sự sống cho bệnh nhân. Với sản phẩm, công nghệ và liệu pháp có sẵn tại hơn 100 quốc gia, nhân viên của Baxter trên toàn thế giới hiện đang xây dựng dựa trên những thành tựu y khoa đột phá của công ty nhằm thúc đẩy thế hệ cải tiến chăm sóc sức khỏe mang tính chuyển đổi tiếp theo.

Tham khảo: https://www.baxter.com.sg/baxter-newsroom/baxter-highlights-new-data-indicating-sharesource-digital-health-platform-home

nguồn: Baxter