CGTN: Chương trình đặc biệt "InnoBay 2021" hướng trọng tâm phát một Vùng Vịnh Lớn năng động đổi mới

CGTN
2021-11-24 08:32 5517

BẮC KINH, 24/11/2021 /PRNewswire/ -- Vùng Vịnh Lớn là một cụm thế giới kết nối Hồng Kông, Macao và chín thành phố ở tỉnh Quảng Đông, hiện đã nổi lên như một trong những đại đô thị của đổi mới công nghệ tại Trung Quốc. Với tham vọng khai phá triệt để tiềm năng của công nghệ và khởi nghiệp trong vùng, CGTN đã cùng Hong Kong X Foundation - tổ chức từ thiện trực thuộc công ty Sequoia China - tổ chức chương trình đặc biệt "InnoBay 2021" vào ngày 22/11 vừa qua.

Chương trình là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, doanh nhân và chuyên gia cùng chia sẻ quan điểm của họ về đổi mới và phát triển công nghệ ở Hồng Kông trong sợi dây liên kết với Vùng Vịnh Lớn, cũng như các bước cần thiết để có thể tận dụng tối đa lợi thế hữu ích cho công cuộc xây dựng một nền kinh tế định hướng đổi mới.

Các diễn giả nổi bật bao gồm Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia của CPPCC - ông Leung Chun-Ying và cựu giám đốc điều hành Hồng Kông, hiện là lãnh đạo hiện tại - bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga. Cả hai đều bày tỏ hy vọng xây dựng Hồng Kông trở thành trung tâm đổi mới quốc tế và trung tâm công nghệ toàn cầu.

Tại sự kiện, ông Thận Hải Hùng - Thứ trưởng Bộ Công khai của Ủy ban Trung ương CPC và là người đứng đầu Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc (CMG), đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc từ kinh nghiệm làm việc cá nhân trong khu vực và đề xuất nhiều phương án cho chặng đường phía trước.

nguồn: CGTN
Related Links: