Tiềm năng và Cơ hội: Hội thảo tổ chức tại Hồng Kông về ETF Connect về phân bổ vốn của Trung Quốc

E Fund Management
2023-11-02 14:29 873

HỒNG KÔNG, 2/11/2023 /PRNewswire/ -- Kể từ khi thành lập chương trình ETF Connect vào tháng 7/2022, quá trình kết nối giữa thị trường vốn Trung Quốc đại lục và Hồng Kông ngày càng được củng cố mạnh mẽ. Tính đến ngày 25/10 năm nay, số lượng ETF cung cấp thông qua chương trình này đã tăng hơn 130 và tổng giao dịch tích lũy hướng bắc đạt hơn 12 tỷ USD, qua đó cho thấy ETF được nhà đầu tư toàn cầu tin dùng như một công cụ phân bổ vốn.

Vào ngày 25/10 tuần trước, trong buổi hội thảo tổ chức tại Hồng Kông bởi E Fund Management ("E Fund" hay "Công ty"), nhà quản lý quỹ lớn nhất Trung Quốc và công ty con ở Hồng Kông, cùng với hơn 30 chuyên gia trong ngành đã chia sẻ về quan điểm về cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng như chương trình ETF Connect.

Trong hội thảo này, đại diện Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến đề cập rằng thị trường ETF ở Trung Quốc đang phát triển trong những năm gần đây nhờ có nhiều sản phẩm hơn cũng như nhận thức ngày càng tăng của các nhà đầu tư trong nước về lĩnh vực ETF. Vào cuối năm 2022, tổng quy mô thị trường ETF đã đạt 180 tỷ USD với hơn 700 quỹ ETF thị trường phi tiền tệ, tương đương với mức tăng quy mô 22% hàng năm.

Ông Jeff Li, Giám đốc Đầu tư Vốn cổ phần Quốc tế tại E Fund, đã thảo luận về việc đầu tư vào Trung Quốc từ góc độ quốc tế. Theo ông Jeff, Trung Quốc có nhu cầu của thị trường nội địa nước này sở hữu tiềm năng lớn. Ông tin rằng nền kinh tế Trung Quốc vô cùng sôi động, kiên cường và tràn đầy tiềm năng, đồng thời chứng khoán Trung Quốc đang ở mức định giá rất hấp dẫn.

Ghi nhận sự gia tăng của các quỹ ETF, ông Xi Cheng, Giám đốc Danh mục Đầu tư tại Phòng Đầu tư Chỉ số của E Fund, đã vạch ra tầm nhìn của mình, "Các lĩnh vực định hướng đổi mới của Trung Quốc đã sẵn sàng cho quá trình phát triển lâu dài do đà tăng trưởng của các ngành công nghiệp mới nổi và nhu cầu trong nước ngày càng tăng. Nhà đầu tư có thể nắm bắt những cơ hội này bằng cách phân bổ vốn thông qua quỹ ETF". Ngoài ra, ông Jerry Peng, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Trung Quốc tại Jane Street nhấn mạnh rằng chương trình ETF Connect là yếu tố quan trọng cần xem xét đối với các nhà tạo lập thị trường, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho vốn nước ngoài đổ vào thị trường cổ phiếu hạng A. Ông nói: "Việc sử dụng chương trình Connect để đầu tư vào Trung Quốc là vô cùng quan trọng trong bối cảnh hiện nay".

Sự kiện đã kết thúc với nhiều cuộc trao đổi ý tưởng hơn về triển vọng của ETF Connect. Chương trình này sẽ tiếp tục mang lại khả năng tiếp cận minh bạch và hiệu quả về mặt chi phí cho các thị trường vốn đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc cho các nhà đầu tư nước ngoài đang có nhu cầu làm đa dạng hóa danh mục đầu tư và cổ phiếu dài hạn trong lộ trình phát triển kinh tế dài hạn của Trung Quốc.

Giới thiệu về E Fund Management

Được thành lập vào năm 2001, E Fund Management Co., Ltd. ("E Fund") là đơn vị quản lý quỹ toàn diện hàng đầu tại Trung Quốc với trên 3 nghìn tỷ NDT (420 tỷ USD) do công ty này quản lý. Công ty này cung cấp các giải pháp đầu tư cho khách hàng trong và ngoài nước, giúp khách hàng đạt được hiệu quả đầu tư bền vững lâu dài. Khách hàng của E Fund bao gồm cả cá nhân và tổ chức, từ ngân hàng trung ương, quỹ đầu tư quốc gia, quỹ an sinh xã hội, quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm, cho đến các tập đoàn và ngân hàng. Với định hướng phát triển dài hạn, công ty đã tập trung vào hoạt động kinh doanh quản lý đầu tư kể từ khi thành lập và đặt niềm tin vào sức mạnh của nghiên cứu chuyên sâu và thời gian trong hoạt động đầu tư. Đây là công ty tiên phong và hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư có trách nhiệm ở Trung Quốc và được đông đảo công chúng công nhận là một trong những công ty quản lý tài sản xuất sắc và đáng tin cậy nhất của Trung Quốc.

Tính đến ngày 25/10

nguồn: E Fund Management