Chỉ số Khả năng phục hồi Tài chính của Sun Life Asia cho thấy thế hệ gen Y là thế hệ có khả năng phục hồi tài chính tốt nhất, nhưng tình trạng thiếu kế hoạch sẽ hạn chế khả năng phục hồi của tất cả mọi người

Sun Life Asia
2024-03-14 03:16 1071
  • Chỉ số Khả năng phục hồi Tài chính của Sun Life Asia cho thấy thế hệ gen Y dẫn đầu cuộc đua về khả năng phục hồi tài chính, trên cơ sở mức độ hiểu biết về tài chính, kiến thức về các công cụ và khả năng quản lý tài chính
  • Mức độ tự tin của tất cả các thế hệ đều cao nhưng 60% đều không có kế hoạch tài chính quá một năm
  • Một phần ba (34%) không có hoặc không thể duy trì ngân sách và một phần tư số người được hỏi (25%) cảm thấy bất an về tài chính
  • Chỉ 1 trong 10 người được hỏi (10%) là có khả năng phục hồi cao và đang đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu trong tương lai cũng như chống chọi được với những tình huống bất ngờ trong tương lai

HỒNG KÔNG, ngày 14 tháng 3 năm 2024 /PRNewswire/ -- Vào ngày hôm nay, Sun Life Asia đã công bố "Chỉ số Khả năng phục hồi Tài chính của Sun Life Asia" trong đó khảo sát hành vi và quan điểm tài chính của các cá nhân trên toàn khu vực cũng như những trở ngại mà họ gặp phải trong việc xây dựng an ninh tài chính dài hạn. Chỉ số này cho thấy mặc dù có mức độ tự tin và lạc quan cao, nhiều người vẫn đang còn thiếu kế hoạch hành động.

Nghiên cứu này cho thấy mức độ tự tin vượt xa mức độ sẵn sàng khi nói đến các mục tiêu tài chính dài hạn, với 69% số người được hỏi tự tin sẽ đạt được các mục tiêu tài chính dài hạn của mình nhưng chỉ 40% có kế hoạch tài chính dài hơn một năm. Những người được hỏi cho rằng hưu trí và tiền tiết kiệm là ưu tiên tài chính cao thứ hai, sau khi chi trả chi phí hàng ngày, nhưng hiện chỉ có 16% số người được hỏi có kế hoạch hưu trí hoặc lương hưu để hỗ trợ mục tiêu của mình.

Thế hệ gen Y là thế hệ có khả năng phục hồi tốt nhất

Thế hệ gen Y được chứng minh là thế hệ có khả năng phục hồi tài chính tốt nhất ở khu vực châu Á. So với các thế hệ khác, thế hệ gen Y lạc quan hơn (75%) về tương lai tài chính của mình. Họ cũng là những người tự tin nhất về khả năng đạt được mục tiêu dài hạn của mình (70%) so với thế hệ cũ (63%). Thế hệ gen Y cũng khẳng định họ hiểu biết về tài chính hơn (80%) so với những người lớn tuổi hơn (70%) và có nhiều khả năng đưa ra quyết định trên cơ sở nghiên cứu nhất (56% so với 51%). Tuy nhiên, chỉ 42% số người thuộc thế hệ gen Y có kế hoạch tài chính trước một năm, điều này đồng nghĩa với việc họ có nguy cơ rơi vào bẫy lập kế hoạch tương tự như các thế hệ khác.

David Broom, Giám đốc Khách hàng và Phân phối của Sun Life ở khu vực Châu Á cho biết: "Chỉ số Khả năng phục hồi Tài chính của Sun Life Asia mang đến một góc nhìn sâu sắc về cách các hộ gia đình trên khắp Châu Á đang tiếp cận các mục tiêu tài chính và bảo vệ tương lai của mình. Thật tuyệt vời khi rất nhiều người cảm thấy lạc quan hơn về tình hình tài chính của mình vào năm 2024 và sự lạc quan này xứng đáng có kế hoạch để hiện thực hóa. Kế hoạch tài chính có thể cung cấp các bước đơn giản, rõ ràng để đạt được các mục tiêu sức khỏe và tài chính của bạn."

Tình trạng phân chia nông thôn và thành thị

Báo cáo cũng cho thấy sự phân chia rõ rệt giữa nông thôn và thành thị, trong đó những người sống ở thành phố (58%) có cảm giác an toàn tài chính cao hơn những người sống ở khu vực nông thôn (51%).

Cảm xúc và niềm tin đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định tài chính

Gần một nửa số người được hỏi (46%) cho biết cảm xúc và niềm tin đóng vai trò quan trọng đối với họ trong việc đưa ra các quyết định tài chính. Các tổ chức tài chính là nguồn thông tin tài chính đáng tin cậy nhất, kế đến là gia đình và bạn bè và sau đó là các cố vấn tài chính độc lập. Mạng xã hội được xếp hạng là nguồn thông tin tài chính kém tin cậy nhất.  Gần một nửa (47%) số người được hỏi muốn tự tìm hiểu thêm về tài chính cá nhân, tuy nhiên họ có thể miễn cưỡng yêu cầu trợ giúp vì hiện tại chỉ (23%) số người được hỏi nhận được trợ giúp hoặc lời khuyên chuyên môn trong việc quản lý tài chính.

Việc trở nên giàu có không đồng nghĩa với việc có khả năng phục hồi tài chính

Cuộc khảo sát này cho thấy ngay cả trong số những người được hỏi giàu nhất, nhiều người vẫn thiếu sự chuẩn bị và đánh giá thấp mức chi tiêu hoặc lợi ích của kế hoạch tài chính dài hạn. Những người được hỏi có thu nhập thấp và thu nhập cao đều có khả năng chi tiêu vượt quá ngân sách hàng tháng của mình (21% cho cả hai nhóm thu nhập). Nghiên cứu cũng cho thấy chỉ 45% số người được hỏi có thu nhập cao đang lên kế hoạch lâu dài hơn một năm, chỉ cao hơn một chút so với mức trung bình 40% ở tất cả các nhóm thu nhập.

Ông Broom cho biết: "Khả năng phục hồi tài chính là mục tiêu của tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi và mọi mức thu nhập, khả năng phục hồi tài chính bắt đầu bằng những hành động nhỏ như lập ngân sách và xây dựng kế hoạch để có thể tiết kiệm và đầu tư cho mục tiêu của mình. Sun Life cung cấp một số công cụ kỹ thuật số miễn phí để giúp mọi người lập kế hoạch, sắp xếp thứ tự ưu tiên và theo dõi các mục tiêu tài chính của mình. Kế hoạch tài chính kết hợp với dịch vụ tư vấn tài chính toàn diện có thể giúp xác định các giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn và đưa bạn vào con đường phát triển và bảo vệ an ninh tài chính và tài sản của mình."

Chỉ số Khả năng phục hồi tài chính của Sun Life Asia là một nghiên cứu được thực hiện vào tháng 10 năm 2023 nhằm đánh giá khả năng phục hồi tài chính trên cơ sở năm trụ cột chính là sự tự tin, hành vi, việc lập kế hoạch, công cụ và nguồn lực. Nghiên cứu này căn cứ vào một cuộc khảo sát mù đôi với 8.000 người ở tám thị trường (Trung Quốc, Đặc khu Hành chính Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines và Việt Nam).

Báo cáo đầy đủ có sẵn tại đây.

Giới thiệu về Sun Life

Sun Life là tổ chức dịch vụ tài chính quốc tế hàng đầu cung cấp các giải pháp quản lý tài sản, thịnh vượng, bảo hiểm và sức khỏe cho các khách hàng cá nhân và tổ chức. Sun Life hoạt động tại nhiều thị trường trên toàn thế giới, bao gồm Canada, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ireland, Đặc khu Hành chính Hồng Kông, Philippines, Nhật Bản, Indonesia, Ấn Độ, Trung Quốc, Úc, Singapore, Việt Nam, MalaysiaBermuda. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, Sun Life quản lý khối tài sản có tổng giá trị là 1,40 nghìn tỷ USD. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.sunlife.com

Sun Life Financial Inc. giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán Toronto (TSX), New York (NYSE) và Philippine (PSE) với mã chứng khoán SLF.

Ghi chú cho biên tập viên: Tất cả số liệu đều được tính bằng đô la Canada.

Liên hệ Truyền thông:
Bryan Shen
Giám đốc Khách hàng Cấp cao, Sandpiper
Điện thoại: +85292015160
bryan.shen@sandpipercomms.com

Becky Marshall
Giám đốc, Truyền thông, Sun Life Asia
Điện thoại: +8526170312
Becky.marshall@sunlife.com

Logo - https://mma.prnasia.com/media2/2360638/Sun_Life_Asia_Sun_Life_Asia_Financial_Resilience_Index_reveals_m.jpg?p=medium600

nguồn: Sun Life Asia