Huawei công bố Báo cáo Khuôn viên thông minh 2030

Huawei
2024-03-21 14:01 790

THÂM QUYẾN,Trung Quốc, 21/03/2024 /PRNewswire/ -- Trong buổi Hội nghị đối tác Trung Quốc 2024 của Huawei, công ty đã công bố báo cáo Khuôn viên thông minh 2030. Báo cáo cung cấp các phân tích giá trị về xu hướng phát triển của khuôn viên, xác định các tình huống ứng dụng có giá trị cao, giải thích chi tiết về các tính năng kỹ thuật chính của các khuôn viên thông minh trong tương lai và đề xuất kiến trúc tham chiếu cùng với các chỉ số định lượng. Báo cáo đề xuất những phương pháp sáng tạo để phát triển khuôn viên thông minh.

Khuôn viên đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên diện mạo của thành phố. Đây là nơi tập trung đông dân cư sinh sống và làm việc. Công nghệ đóng vai trò là cầu nối quan trọng, giúp thúc đẩy kinh tế số và tạo nền tảng cho quá trình chuyển đổi xanh và hạn chế lượng khí thải carbon. Trong vài năm qua, lĩnh vực nghiên cứu đã dành nguồn lực đáng kể cho việc xây dựng các khuôn viên thông minh, mở ra một kỷ nguyên mới cho nền giáo dục hiện đại. Báo cáo Khuôn viên thông minh 2030 ra mắt đúng thời điểm, hội tụ những góc nhìn từ Huawei, các học giả và chuyên gia đầu ngành về tương lai của khuôn viên thông minh.

Ông Michael Ma, Phó Chủ tịch Tập đoàn Huawei kiêm Chủ tịch Bộ phận Quản lý Danh mục Sản phẩm và Giải pháp ICT của Huawei, đã có bài phát biểu tại hội nghị. "Với hơn ba thập kỷ không ngừng phát triển các công nghệ tương lai , Huawei đã khẳng định vị thế dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực cung cấp cơ sở hạ tầng ICT và thiết bị thông minh," ông Michael Ma cho biết. Ông ấy tiếp tục cho biết nhóm nghiên cứu của Huawei đã tổ chức hơn 50 buổi hội thảo để trao đổi với hơn 100 học giả, đối tác và viện nghiên cứu trong ngành. Những ý tưởng tiên phong của họ đã được tổng hợp trong báo cáo Khuôn viên thông minh 2030. "Chúng tôi hy vọng báo cáo này sẽ là ngọn hải đăng cho việc phát triển và xây dựng khuôn viên trường học thông minh trên toàn thế giới. Huawei mong muốn hợp tác với khách hàng và đối tác toàn cầu để mở ra một chương mới cho sự phát triển của khuôn viên trường học thông minh."

Michael Ma, Vice President of Huawei and President of Huawei's ICT Product Portfolio Mgmt & Solutions Dept

Ông Kevin Su, Giám đốc điều hành Nhóm Khuôn viên trường học của Huawei, đã có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị. Ông ấy nói: "Là con người, chúng ta có một mong muốn bản năng là khám phá tương lai. Huawei hợp tác cùng các đối tác để vạch ra bản thiết kế cho khuôn viên trường học thông minh trong tương lai." Theo Kevin Su, Huawei nhận định khuôn viên trường học thông minh sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa không gian vật lý, kỹ thuật số và dành cho con người. Hệ thống này sẽ tự phát triển, hoàn toàn thông minh, lấy con người làm trọng tâm và hướng tới sự phát triển bền vững. "Huawei cam kết mang công nghệ số đến mọi khuôn viên trường học, kiến tạo môi trường thông minh toàn diện", ông Kevin Su chia sẻ.

Huawei releases the Intelligent Campus 2030 report

Dựa trên những hiểu biết và thực tiễn của các khuôn viên trường học thông minh trên toàn cầu, báo cáo này đề xuất định nghĩa có tầm nhìn xa về khuôn viên trường học thông minh trong tương lai, cùng với các mục tiêu cho sự phát triển của nó. Báo cáo vạch ra năm xu hướng tác động đến quá trình xây dựng khuôn viên trường học thông minh, lần đầu tiên trình bày chi tiết 10 tình huống mẫu cho tương lai và xác định sáu đặc điểm kỹ thuật cốt lõi của các khuôn viên trường học thông minh trong tương lai. Báo cáo đề xuất một cách sáng tạo kiến trúc tham chiếu độc đáo cho khuôn viên trường học thông minh và 22 chỉ số định lượng để dự đoán triển vọng của các khuôn viên này, từ đó định hướng cho việc triển khai và xây dựng chúng.

Tại Diễn đàn Trường học Thông minh 2030, Huawei đã mời một số diễn giả nổi tiếng chia sẻ suy nghĩ và kỳ vọng của họ về tương lai của các trường học thông minh, bao gồm: Ding Lieyun, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, Peter Nijkamp, Nghiên cứu viên của Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Hà Lan và Academia Europaea, và Norman Sze, Phó Chủ tịch Deloitte Trung Quốc.

Bước tiến tiếp theo của Huawei sẽ là tập trung hơn vào việc "thu hút các đối tác và gặt hái thành công nhờ dữ liệu và trí tuệ nhân tạo". Huawei sẽ củng cố hệ thống "Đối tác + Huawei" và tăng cường hợp tác với hàng chục nghìn đối tác. Bằng việc thực hiện những điều kể trên, Huawei mong muốn hỗ trợ khách hàng đạt được thành công lớn hơn trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và thông minh. Đồng thời, Huawei cũng hướng đến việc cùng tạo ra, chia sẻ và tận hưởng những giá trị mới trong thế giới số và thông minh.

Tìm hiểu thêm về báo cáo Khuôn viên thông minh 2030 tại đây:https://www.huawei.com/cn/giv/intelligent-campus-2030

nguồn: Huawei