Huawei công bố Giải pháp phân phối thông minh tại Đại hội Năng lượng Thế giới lần thứ 26

Huawei
2024-04-26 18:26 1309

ROTTERDAM, Hà Lan, 26/04/2024 /PRNewswire/ -- Huawei sẽ giới thiệu Giải pháp phân phối thông minh (Intelligent Distribution Solution - IDS) cải tiến của mình tại Đại hội Năng lượng Thế giới lần thứ 26 ở Rotterdam. Được phát triển với sự hợp tác của các đối tác trong hệ sinh thái, IDS nhằm mục đích giải quyết những thách thức cấp bách nhất của ngành điện, bao gồm tổn thất đường dây cao, dịch vụ không đáng tin cậy và gánh nặng quản lý tải năng lượng mới.

Huawei presents its full-scenario solutions for the electric power sector at the 26th World Energy Congress in Rotterdam

Để giải quyết những thách thức này, các công ty điện lực đang chuyển sang các giải pháp kỹ thuật số khai thác sức mạnh của dữ liệu, kết nối và tự động hóa. Việc số hóa mạng lưới phân phối điện—thường được gọi là 'chặng đường cuối'—là một yếu tố quan trọng trong quá trình hiện đại hóa hệ thống lưới điện thông thường. 'Chặng đường cuối' này đảm bảo cung cấp điện trực tiếp cho gia đình, doanh nghiệp và ngành công nghiệp của người tiêu dùng.  IDS của Huawei tận dụng các công nghệ tiên tiến để tối ưu hóa việc phân phối điện, nâng cao độ tin cậy của lưới điện và tạo điều kiện tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo.

"Giải pháp phân phối thông minh của Huawei cho phép các doanh nghiệp năng lượng chuyển từ số hóa các phòng phân phối điện một điểm sang trí thông minh được hỗ trợ về kiến trúc, có thể phát triển, mở và có hệ thống. Với một hệ sinh thái kỹ thuật số mở, chúng tôi có thể kích thích sự sáng tạo ở cấp cơ sở trong nội bộ và cung cấp các năng lực công nghiệp và liên ngành cho khách hàng bên ngoài", David Sun, Phó Chủ tịch Huawei và Giám đốc điều hành của Đơn vị kinh doanh Số hóa Năng lượng Điện của Huawei cho biết.

Kiến trúc IDS được xây dựng trên khung "đám mây-ống-cạnh-ống-thiết bị" độc đáo, bao gồm đám mây riêng tại chỗ làm nền tảng kỹ thuật số, cả giải pháp có dây và không dây cho mạng truyền dẫn, một giải pháp trọn gói bao gồm một đơn vị điện toán biên (Edge Computing Unit - ECU) để quản lý tinh gọn và đơn vị truyền thông sóng mang đường dây điện tốc độ cao (High-speed Power Line Carrier - HPLC) thế hệ mới ở phía điện áp thấp. Cách tiếp cận toàn diện này cho phép quan sát có thể đo lường theo thời gian thực, giúp các nhà cung cấp tiện ích tối ưu hóa hoạt động của họ, giảm chi phí và cải thiện sự hài lòng của khách hàng bằng cách xác định và sửa chữa lỗi trước khi mất điện.

Giải pháp này đã chứng minh tính hiệu quả trong các ứng dụng thực tế, với việc triển khai thành công ở một số tỉnh ở Trung Quốc, bao gồm cả tỉnh Thiểm Tây với sự cộng tác của Công ty Điện lực Thiểm Tây và các đối tác. Giải pháp này đã cách mạng hóa việc quản lý hơn 100.000 khu vực có máy biến áp phân phối, giảm thời gian mất điện và đạt được tỷ lệ độ tin cậy cung cấp điện ấn tượng. Hơn nữa, nó còn cho phép tích hợp liền mạch hơn 50.000 địa điểm quang điện dân dụng và hơn 1.000 địa điểm quang điện quy mô lớn 10kV đã đạt được 100% khả năng tiếp cận và tiêu thụ.

Zhang Genzhou, CIO của Tập đoàn lưới điện Thiểm Tây cho biết: "Giải pháp này mang lại cảm biến mạng lưới phân phối điện toàn diện và chính xác, quản lý tinh gọn và tinh tế, dịch vụ khách hàng kịp thời và chủ động, cũng như công việc đơn giản và hiệu quả hơn cho nhân viên của chúng tôi". (Xem video: "Thực hành thành công giải pháp phân phối thông minh ở lưới điện quốc gia Thiểm Tây.")

Giải pháp này cũng đã mang lại kết quả thử nghiệm ban đầu đầy hứa hẹn ở Châu Á, Châu Phi và Trung Đông, chứng tỏ tiềm năng cách mạng hóa việc phân phối điện trên quy mô toàn cầu.

nguồn: Huawei