Xinhua Silk Road: Bách Sắc, Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc tổ chức lễ hội truyền thống Sanyuesan với nhiều hoạt động sôi nổi

Xinhua Silk Road
2024-05-01 00:27 689

BẮC KINH, 01/05/2024 /PRNewswire/ -- Các dân tộc ở Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, bao gồm cả người dân ở huyện Thượng Giang, thành phố Bách Sắc, cùng nhau ăn mừng Lễ hội Sanyuesan với những điệu dân ca rộn ràng, múa lân náo nhiệt và các món ăn truyền thống đầy màu sắc.

People perform bamboo pole dance in a celebration of Sanyuesan Festival in Baise City, south China's Guangxi Zhuang Autonomous Region.

Là một lễ hội truyền thống của dân tộc Choang, Lễ hội Sanyuesan theo nghĩa đen là ngày 3 tháng 3 âm lịch và diễn ra vào ngày 11 tháng 4 năm nay.

Nhiều hoạt động khác nhau được tổ chức để chào mừng lễ hội. Tại công viên Bàn Đảo thuộc huyện Thượng Giang, thành phố Bách Sắc, một cuộc thi hát dân ca được tổ chức náo nhiệt. Người dân địa phương trong trang phục truyền thống rực rỡ nô nức tham gia và tận hưởng các hoạt động vui chơi giải trí truyền thống đặc sắc.

Huyện Thượng Giang cũng tổ chức triển lãm ẩm thực và "tiệc lớn bàn dài cho nghìn người" để tôn vinh những món ngon di sản văn hóa phi vật thể, chẳng hạn như xôi ngũ sắc và bánh Jiaoye Ci (bánh nếp gói lá chuối).

Huyện Thượng Giang cũng tổ chức trình diễn trang phục dân tộc và triển lãm sản phẩm văn hóa sáng tạo. Bên cạnh đó, lễ cưới truyền thống của người Bách Sắc được tái hiện sống động, cùng với các sản vật địa phương đặc sắc.

Đối với những tín đồ ẩm thực, khu phố ẩm thực Wanjingcheng tại Thượng Giang chính là điểm đến không thể bỏ qua. Các gian hàng ẩm thực được bài trí đẹp mắt, bày bán xôi ngũ sắc trứ danh cùng vô vàn món ngon địa phương khác như thịt nướng, bánh ngọt và trái cây ngâm. Cảnh sắc âm nhạc và vũ điệu rực rỡ hòa quyện cùng trang phục dân tộc đặc sắc khắp nơi, mang đến trải nghiệm khó quên về phong tục và văn hóa địa phương độc đáo.

Trong khi đó, cuộc thi hát gốc, cuộc thi khiêu vũ đường phố, hoạt động thể thao dân tộc, triển lãm văn hóa dân gian truyền thống và sự kiện trải nghiệm thực tế, cũng như sự kiện xúc tiến du lịch văn hóa, các hoạt động quảng bá thương hiệu và nông lâm sản Bách Sắc cũng được tổ chức tại công viên bãi biển ở Thượng Giang trong một lễ kỷ niệm của lễ hội.

Liên kết gốc: https://en.imsilkroad.com/p/339661.html

nguồn: Xinhua Silk Road