Huawei Mobile Services ra mắt hàng loạt sáng kiến tại MWC 2022 với mục tiêu nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng và mở ra nhiều cơ hội mới cho các đối tác kinh doanh

Huawei Mobile Services
2022-03-11 11:20 3065

SINGAPORE, 11/03/2022 /PRNewswire/ -- Tại triển lãm MWC 2022 được tổ chức ở Barcelona, Tây Ban Nha, HUAWEI Mobile Services (HMS) đã ra mắt một loạt các công cụ tân tiến, trong đó có "HMS for PC" - các ứng dụng và dịch vụ Huawei phiên bản PC, bao gồm HUAWEI Mobile Cloud, AppGallery, AI Search và HUAWEI Assistant·TODAY, cũng như Petal Search được nâng cấp cho dòng Kính AR (Thực tế ảo tăng cường). Những giải pháp tân tiến này kết hợp cùng phần cứng của HUAWEI để mang đến trải nghiệm người dùng kỹ thuật số phong phú hơn trên nhiều thiết bị và mở ra các cơ hội mới cho các đối tác kinh doanh trong hệ sinh thái HMS.

Huawei Mobile Services (HMS) ra mắt “HMS for PC” cùng tính năng Petal Search được nâng cấp cho dòng Kính AR tại MWC 2022. Các tính năng này kết hợp cùng phần cứng của HUAWEI để mang đến cho người dùng trải nghiệm liền mạch trên nhiều thiết bị, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, màn hình thông minh và PC.

Với hơn 5,4 triệu nhà phát triển đã đăng ký và hơn 730 triệu người dùng thiết bị Huawei, HMS đã và đang nắm giữ vị trí hệ sinh thái di động lớn thứ ba trên toàn cầu. HMS đã tích cực tăng cường năng lực đa nền tảng để cung cấp các giải pháp liền mạch có thể hỗ trợ nhiều thiết bị, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, màn hình thông minh và PC, nhằm tạo ra trải nghiệm Seamless AI Life trong mọi kịch bản cho người tiêu dùng và đối tác kinh doanh.

"HMS for PC" mang đến trải nghiệm văn phòng thông minh

Tại MWC 2022, khu vực Triển lãm hệ sinh thái HMS đã giới thiệu "HMS for PC" - một loạt các ứng dụng và dịch vụ PC nhằm nâng cao trải nghiệm văn phòng thông minh.

Đặc biệt hơn, đây là lần đầu tiên HUAWEI Mobile Cloud for PC được giới thiệu tới thị trường toàn cầu. Hiện sẵn có ở hơn 20 quốc gia và khu vực, công nghệ lưu trữ đám mây này tạo khả năng cho các chức năng đồng bộ hóa trực tiếp và đa thiết bị cho người dùng thông qua đăng nhập một lần duy nhất bằng HUAWEI ID. Điều này giúp người dùng tìm kiếm và truy cập các file được lưu trữ trên toàn thiết bị gồm có PC một cách hiệu quả

Màn ra mắt của "HMS for PC" tại MWC cũng đồng nghĩa rằng các dịch vụ như AppGallery hiện đã có sẵn trên PC với vô vàn lợi ích tiện dung cho nhiều nhóm người tiêu dùng trên khắp thế giới. Hơn nữa, AI Search cũng cho phép người dùng duyệt các tệp cục bộ hoặc trên mạng với độ chính xác và hiệu quả ưu việt trên toàn các thiết bị.

Một tính năng mới ra mắt mang tên HUAWEI Assistant·TODAY cũng được ra mắt tại sự kiện này. Trợ lý ảo do Huawei phát triển này giúp người dùng truy cập thông tin trong thời gian thực với các đề xuất thông minh, tùy chỉnh trên cả PC của họ.

Ngoài ra, người dùng còn có thể tận hưởng trải nghiệm đa thiết bị bùng nổ hơn nữa khi sử dụng máy tính bảng e-ink đầu tiên của Huawei —HUAWEI MatePad Paper mới ra mắt gần đây tại MWC 2022, với hơn 2 triệu lựa chọn đa dạng từ các nhà xuất bản và đối tác nội dung hàng đầu có sẵn qua HUAWEI Books như một phần trong trải nghiệm đa nền tảng của hệ sinh thái HMS.

Petal Search mang đến trải nghiệm AR Search hơn cả một chiếc điện thoại

Petal Search sở hữu khả năng AR Search hiện đại thông qua các Kính AR do các đối tác trong ngành phát triển. Kính AR tương tác sẽ cho phép người dùng tìm kiếm thông tin qua khả năng tìm kiếm đa phương thức kết hợp, bao gồm hình ảnh, giọng nói và dịch trong thời gian thực với Petal Search.

Ví dụ: du khách đến Barcelona muốn khám phá và tìm hiểu thêm về Vương cung thánh đường Sagrada Familia lịch sử có thể sử dụng khả năng tìm kiếm đa phương thức trên Kính AR để tìm địa danh này và truy cập thông tin bách khoa bằng ngôn ngữ họ muốn.

Hơn nữa, Petal Search còn nâng cao hơn nữa trải nghiệm tìm kiếm trực tuyến với dịch vụ "Nearby". Dịch vụ này cho phép người dùng xem nhanh các địa điểm và dịch vụ hàng đầu trong khu vực lân cận của họ, chẳng hạn như nhà hàng, cửa hàng và dịch vụ để tối đa hoá tiện lợi cho người dùng.

Petal Maps cung cấp trải nghiệm định vị và du lịch kỹ thuật số

Tại MWC 2022, Petal Maps cũng đã phô diễn khả năng định vị chính xác nhờ sử dụng phần cứng điện thoại di động và các thuật toán thông minh, từ đó mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm định vị và du lịch kỹ thuật số hoàn toàn mới.

Petal Maps hiện bao phủ hơn 160 quốc gia và khu vực với hơn 20 triệu người dùng đang hoạt động hàng tháng và 260 triệu điểm tương tác (POI). Những con số này là minh chứng cho năng lực kỹ thuật hàng đầu và lượng người dùng đồ sộ của Petal Maps.

Ứng dụng cung cấp đầy đủ các tính năng định vị như định vị chính xác trong nhà và ngoài trời, chỉ dẫn làn đường, bản đồ ngoại tuyến và cộng tác đa màn hình giữa điện thoại và đồng hồ thông minh của người dùng.

Đồng thời, nền tảng Petal Maps còn cho phép các nhà phát triển ứng dụng và chủ doanh nghiệp tích hợp dịch vụ của họ vào hệ thống bản đồ và tăng khả năng hiển thị cho doanh nghiệp.

Huawei đặt mục tiêu xây dựng một tương lai kỹ thuật số kết nối toàn diện

HMS hiện đang hướng đến mục tiêu tạo ra một tương lai kỹ thuật số kết nối toàn diện cho người dùng và đối tác trong hệ sinh thái thông qua các sáng kiến ứng dụng song song với không ngừng phát triển năng lực. Mục tiêu này cũng bao gồm nỗ lực phát triển các dịch vụ cung cấp trong AppGallery và năng lực phát triển của HMS Core để tạo ra vô số trải nghiệm cũng như cơ hội mới trong hệ sinh thái di động toàn cầu.

Có phải bạn đã lỡ mất MWC? Người dùng hiện có thể xem Huawei Keynote có sự góp mặt của Giám đốc điều hành Richard Yu từ Huawei Consumer Business Group, tại:  https://www.youtube.com/watch?v=aUp_-HNqXSg

nguồn: Huawei Mobile Services